Cách chọn, sử dụng gạch Tây Ban Nha và những lưu ý

  Cách chọn mẫu gạch Tây Ban Nha:

  Gạch Tây Ban Nha hiện nay có rất nhiều hãng, thương hiệu nổi tiếng như: Vives, Almera, Keros,… với mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. Những sản phẩm gạch của những hãng này được phân phối tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Điều đặc biệt mà ngay từ cái nhìn đầu tiên ta có thể nhận ra một sản phẩm gạch từ Tây Ban Nha đó là mẫu mã và màu sắc. Trên cùng 1 nền nhà hay trên cùng 1 mảng tường ốp, mỗi viên gạch Tây Ban Nha mang một dáng vẻ khác nhau nhưng lại tạo nên một vẻ đẹp hài hòa thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà. Màu sắc của sản phẩm gạch Tây Ban Nha hết sức tự nhiên, có chiều sâu, họa tiết giản dị mà tinh tế, sang trọng. Các bạn có thể nhìn vào những căn phòng như ở dưới đây 

   

  Phòng tắm sử dụng sản phẩm gạch Coliseum Beige; Listelo Caton Beige. Sự kết hợp của mã gạch Priorato Marengo, Cenefa Crono trong nền nhà phòng khách

  Chuyên sâu hơn về kỹ thuật, các bạn có thể nhận ra 1 sản phẩm gạch Tây Ban Nha so với những mẫu gạch khác đó là trọng lượng của viên gạch và khi nhìn vào phần xương (mặt sau của viên gạch). Với cùng một kích thước, gạch Tây Ban Nha sẽ có phần nặng hơn, sự dày mỏng ở các vị trí trên viên gạch sẽ đều nhau. Điều này là do khi làm nên viên gạch, nguyên liệu được nghiền thành bột mịn rất nhỏ, không tạo ra khoảng trống lớn như những loại gạch khác. Viên gạch cầm lên sẽ chắc tay hơn và trên bề mặt của xương cũng sẽ mịn hơn.

  Về sơ bộ, với những cách đơn giản trên bạn có thể phần nào nhận ra được đó có phải một viên gạch Tây Ban Nha hay không. Ngoài ra còn có một số chi tiết như dòng chữ sau viên gạch: “Made in Spain” hay tên hãng “Keros”,… được dập nổi. Hay nếu sản phẩm được bao bọc nguyên gói thì trên bao bì có ghi cụ thể về loại gạch, mã gạch, năm sản xuất,…

  Để được yên tâm nhất, bạn nên xem sản phẩm ở những địa chỉ uy tín và đã có thương hiệu lâu năm. Tôi xin giới thiệu với các bạn Showroom của Công ty Calimex tại 29 An Trạch (Khu VLXD Cát Linh – gần với sân vận động Hàng Đẫy).

  Cách sử dụng gạch Tây Ban Nha và những lưu ý

  Để ốp – lát gạch Tây Ban Nha được bền, đẹp thì cần chú trọng những điểm sau:

  - Tay nghề của thợ
  - Bề mặt lát, ốp: Vệ sinh sạch sẽ, phẳng
  - Vữa xi măng có độ kết dính cao, không để khô quá hay loảng quá
  - Gạch cần được vệ sinh cả 2 mặt và tạo độ ẩm vừa phải để có khả năng bám dính với vữa tốt nhất

  Những điều bạn cần lưu ý
  - Bề mặt ốp – lát phải đủ độ cứng (thường là khoảng 7 ngày sau khi đổ bê tông lên nền đất)
  - Lớp vữa xi măng để ốp - lát gạch (~ 2cm) phải được cán đều và lát gạch đến đâu thì đổ vữa đến đó.
  - Gạch khi đem ốp - lát nên được nhúng nước trước khi thi công
  - Không được đi lại trên mặt gạch đã được lát để tránh trường hợp sau khi lát xong bị lún hoặc bị bong hoặc bị xô. - Nếu muốn sử dụng nền nhà để máy móc thiết bị để thi công phần khác, phải sau 15 ngày từ ngày lát nền.
  - Lớp men của gạch Tây Ban Nha rất bền màu và sáng, nhưng nó chỉ đẹp nhất khi các bạn vệ sinh tường ốp, nền nhà thường xuyên.

  Các bạn có thể yên tâm nếu trên bề mặt có bị bám dính bất cứ chất bẩn nào đó vương vãi vào, hãy dùng giẻ lau và nước sạch đánh kỹ, viên gạch của bạn sẽ trở về tình trạng mới như lúc đầu.

  Liên hệ với chúng tôi

  ( Các trường có dấu * là bắt buộc phải nhập )

  • Cửa nhôm đúc
   Cửa nhôm đúc,cổng nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
   www.cuanhomduc.com
  • Cổng nhôm đúc
   Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
   www.congnhadep.com
  • Hàng rào nhôm đúc
   Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
   www.hangraonhomduc.com
  • Cầu thang nhôm đúc
   Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
   www.cauthangnhomduc.com

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên để nhận được sự tư vấn tốt nhất về dự án xây dựng của bạn